Menu Tìm kiếm

Google xác nhận dùng hiển thị ads cột phải

Google hiện nay là một trong những giải pháp maketing online phổ biến hiện nay. Hình thức quảng cáo mang lại hiệu quả nhanh và chi phí hợp lý cho khách hàng.


Đây được đánh giá là thay đổi đầu tiên trong chính sách quảng cáo của Google Adwords đầu năm nay, dự báo sẽ có một cuộc chiến quyết liệt trong chiến lược quảng cáo Adword và tranh top SEO Google, kéo giá quảng cáo lên cao gấp nhiều lần hiện tại.


Mới đây, một sự thay đổi lớn từ Google khiến cộng đồng Digital phải một phen “ dậy sóng”. Vào ngày 19/2 , một đại diện từ Google xác nhận với Search Engine Land rằng Google đang tung ra một thử nghiệm dài hạn trên toàn cầu về việc dừng hiển thị quảng cáo ở cột phải trên trang tìm kiếm.

Đây được đánh giá là thay đổi đầu tiên trong chính sách quảng cáo của Google Adwords đầu năm nay. Như vậy, người dùng sẽ chỉ còn nhìn thấy quảng cáo ở đầu/ cuối trên bảng xếp hạng tìm kiếm và tăng số lượng quảng cáo trên các vị trí này từ 3 lên 4 quảng cáo. Thêm vào đó, quảng cáo “4 vị trí “ này sẽ được áp dụng và ưu tiên cho các truy vấn có tính thương mại cao. Những từ khóa như “hotels in New York City” hay “car insurance” sẽ được Google coi là hợp lệ bởi “ tính thương mại cao” này.

Vậy có ngoại lệ cho việc hiển thị quảng cáo cột bên phải hay không? Câu trả lời là có. Quảng cáo danh sách sản phẩm (PLA – Products Listing Ads ) và quảng cáo trên  Knowledge Panel sẽ tiếp tục được hiển thị ở 2 bên cột phải và trái của kết quả tìm kiếm. Thay đổi này sẽ khiến giao diện tìm kiếm trên desktop và  mobile tương đồng hơn.

“Chúng tôi đã thử nghiệm cách bố trí này trong một thời gian dài, do đó một số người có thể nhìn thấy nó trên một số lượng rất nhỏ các truy vấn thương mại. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện tinh chỉnh, nhưng điều này được thiết kế cho các truy vấn cao thương mại, nơi bố trí có thể cung cấp kết quả phù hợp hơn cho những người tìm kiếm và hiệu suất tốt hơn cho các nhà quảng cáo. “ – Đại diện Google nói.

Với thay đổi này, dự báo sẽ có một cuộc chiến quyết liệt trong chiến lược quảng cáo Adword và tranh top SEO Google, kéo giá quảng cáo lên cao gấp nhiều lần hiện tại.

Nguồn:HT Việt Nam

Các bài viết khác

Thiết kế website chuyên nghiệp - chuẩn seo

Liên hệ ngay với HT-VietNam để thiết kế website chất lượng cho doanh nghiệp của bạn!

Đội ngũ tư vấn viên

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của HT luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn
0965 763 389